Khắc phục lỗi Samsung Galaxy J7 Prime không nhận vân tay

Xin chào các bạn, ở bài viết lần trước chúng tôi đã hướng dẫn mọi người cách cài đặt chức năng khóa/mở máy bằng Cảm biến vân tay trên điện thoại Smasung Galaxy J7 Prime, tuy nhiên sau khi cài đặt tính năng này được một thời gian, có một số bạn phản ánh về sự việc điện thoại của họ không nhận được vân tay trong quá trình mở khóa máy.

Sửa lỗi điện thoại Samsung Galaxy J7 Prime không nhận được vân tay + Hình 1

Vậy thì bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn mọi người cách khắc phục lỗi không nhận được vân tay khi mở khóa máy trên điện thoại Samsung Galaxy J7 Prime. Các bạn có thể dành vài phút để tham khảo bài hướng dẫn của mình ở bên dưới đây nhé.

Giới thiệu và Sửa lỗi không nhận được vân tay trên Samsung Galaxy J7 Prime

Sau đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn mọi người thực hiện từng bước đơn giản và cụ thể nhất để khắc phục lỗi điện thoại Samsung Galaxy J7 Prime không nhận được vân tay khi mở khóa máy.

Làm gì khi Samsung Galaxy J7 Prime không nhận vân tay ?

Ngoài điện thoại Samsung Galaxy J7 Prime ra, chúng ta vẫn còn một số dòng máy khác chạy hệ điều hành Android có chức năng mở khóa máy bằng vân tay, và lỗi điện thoại không nhận được cảm biến vân tay vẫn đang còn xảy ra thường xuyên.

Lỗi này mặc dù không nghiêm trọng, vì nó không phải là lỗi kỹ thuật của máy, nguyên nhân chính là Google nâng cấp lên phiên bản mới với mục đích là nâng cao khả năng bảo mật, tuy nhiên việc điện thoại của bạn không nhận được vân tay và bạn phải nhập bằng mật khẩu có thể xảy ra một số trường hợp xấu không mong muốn.

Khi điện thoại Samsung Galaxy J7 Prime của bạn không nhận được vân tay trong quá trình mở khóa máy, bạn cần phải thực hiện một số tính năng bên dưới bài viết này:

Thiết lập/Cài đặt mật khẩu dự phòng

Trước khi chúng ta cài đặt chức năng khóa máy bằng vân tay trên Samsung Galaxy J7 Prime, điện thoại của bạn sẽ yêu cầu cung cấp tùy chọn một mã, mật khẩu. Bước thiết lập này rất quan trọng và cần thiết để mọi người dự phòng trong trường hợp xấu xảy ra khi không nhận được dấu vân tay.

Vì vậy, các bạn hãy cài đặt Mã PIN hoặc Mã mật khẩu dự phòng cẩn thận và ghi nhớ chúng và các bạn sẽ phải dùng tới khi:

+ Thiết bị đã được khởi động lại

+ Thiết bị đã không được dùng hơn 24 giờ.

Sửa lỗi điện thoại Samsung Galaxy J7 Prime không nhận được vân tay + Hình 2

Các trường hợp sẽ sử dụng mật khẩu dự phòng

Thông thường khi người dùng cài đặt Mã khóa vân tay thì chỉ cần mọi người đặt nhẹ ngón tay đó lên điện thoại Samsung Galaxy J7 Prime, máy sẽ tự động nhận dạng dấu vân tay, nhưng sẽ có một vài sự cố, một vài trường hợp sau đây người dùng di động sẽ không thể sử dụng Vân tay để mở khóa nữa, thay vào đó là phải sử dụng Mật mã dự phòng, Mã PIN để mở:

Trường hợp 1: Người dùng đã tắt nguồn điện thoại Samsung Galaxy J7 Prime, hay do điện thoại Android và một số dòng máy có chức năng cài đặt khóa Vân tay như hết PIN dẫn đến tình trạng máy bị Sập nguồn bất ngờ, hoặc khởi động lại máy. Thì sau khi bạn mở nguồn máy lên, hệ thống sẽ yêu cầu các bạn nhập mã PIN dự phòng thay vì nhập dấu Vân tay như trước đó.

Sửa lỗi điện thoại Samsung Galaxy J7 Prime không nhận được vân tay + Hình 3

Trường hợp 2: Lỗi này có thể liên quan đến việc bạn sử dụng một ứng dụng hỗ trợ bên thứ ba nào đó có khả năng thay thế nút nguồn tuyển thống, và tính năng này có thể sẽ khóa nhanh màn hình điện thoại của bạn lại.

Sửa lỗi điện thoại Samsung Galaxy J7 Prime không nhận được vân tay + Hình 4

Nếu bạn sử dụng một ứng dụng bên thứ ba để thay cho nút nguồn truyền thống, chẳng hạn như ứng dụng Screen Off and Lock hay Assistive Touch, bạn sẽ có thể khóa màn hình ngay khi chạm vào biểu tượng chính của các ứng dụng này ngay trên màn hình máy.

Sửa lỗi điện thoại Samsung Galaxy J7 Prime không nhận được vân tay + Hình 5

Sau đó bạn sẽ không thể mở khóa bằng vân tay trên J7Prime được nữa mà bắt buộc phải dùng mật khẩu mình đã đặt ban đầu. Đây cũng chính là trường hợp mà chúng ta hay hiểu lầm là máy bị lỗi không nhận vân tay.

Vậy làm thế nào để có thể gỡ bỏ được ứng dụng bên thứ ba theo cách bình thường?

Sửa lỗi điện thoại Samsung Galaxy J7 Prime không nhận được vân tay + Hình 6

Tất cả sẽ được tiết lộ ở bên dưới đây!

Các bước gỡ bở ứng dụng bên thứ ba khiến J7 Prime không nhận vân tay

Bước thứ nhất: Nếu các bạn thật sự muốn gỡ bỏ được ứng dụng bên thứ ba, thì trên máy Samsung Galaxy J7 Prime của bạn việc đầu tiên bạn cần phải làm đó là vào mục “Cài đặt”.

Sửa lỗi điện thoại Samsung Galaxy J7 Prime không nhận được vân tay + Hình 7

Bước thứ hai: Trên giao diện danh mục Cài đặt, mọi người hãy tìm đến phần “Cài đặt màn hình khóa và Bảo mật”.

Sửa lỗi điện thoại Samsung Galaxy J7 Prime không nhận được vân tay + Hình 8

Bước thứ ba: Các bạn hãy chọn “Cài đặt bảo mật khác”.

Sửa lỗi điện thoại Samsung Galaxy J7 Prime không nhận được vân tay + Hình 9

Bước thứ tư: Chạm vào phần “Người quản trị thiết bị”.

Sửa lỗi điện thoại Samsung Galaxy J7 Prime không nhận được vân tay + Hình 10

Bước thứ năm: Mọi người hãy tìm đến tên ứng dụng của bên thứ ba rồi hủy kích hoạt, hoặc tắt chúng đi.

Sửa lỗi điện thoại Samsung Galaxy J7 Prime không nhận được vân tay + Hình 11

Sửa lỗi điện thoại Samsung Galaxy J7 Prime không nhận được vân tay + Hình 12

Bước cuối cùng: Tại đây, các bạn sẽ có quyền được tháo gỡ cài đặt, xóa bỏ ứng dụng bên thứ ba.

Sửa lỗi điện thoại Samsung Galaxy J7 Prime không nhận được vân tay + Hình 13

Bài viết trên đây chúng tôi chia sẻ tới bạn đọc cách sửa lỗi không nhận vân tay trên điện thoại Samsung Galaxy J7 Prime cũng như các dòng điện thoại khác có cài đặt chức năng Cảm biến vân tay. Hy vọng bài viết này sẽ có ích cho bạn.

Chúc các bạn thành công!