Sử dụng Gear Fit 2 với điện thoại Android như thế nào?

Gear Fit 2 là một thiết bị đeo tay hiện đại do SamSung thiết kế dành riêng cho các dòng máy chạy hệ điều hành Android. Với thiết bị tiện lợi này, giờ đây người dùng có thể sử dụng nó để luyện tập thể thao rồi nhé, bạn có thể đo nhịp tim, lượng Cafein, tracking bước đi,…, hoặc là điều chỉnh, nâng cao lại lịch trình luyện tập làm sao cho phù hợp với thể trạng, đặc biệt hơn, người dùng Gear Fit 2 trên Android còn có thể nghe nhạc, nhận và trả lời thông báo nhanh từ điện thoại nữa nhé.

Hướng dẫn sử dụng Gear Fit 2 cài trên điện thoại, máy tính bảng Android + Hình 1

Chủ đề chính của bài viết hôm nay mà chúng tôi muốn đề cập đến đó chính là Hướng dẫn các bạn cách sử dụng Gear Fit 2 trên điện thoại, máy tính bảng chạy hệ điều hành Android. Nếu bạn chưa biết sử dụng Gear Fit 2 thì có thể tham khảo bài hướng dẫn bên dưới đây nhé, rất hữu ích đấy!

Giới thiệu đôi nét về Gear Fit 2 cài trên điện thoại Android

Sau đây, chúng tôi sẽ giới thiệu tới bạn đọc đôi nét về Gear Fit 2 trên Android, đồng thời hướng dẫn các bạn thực hiện từng bước chi tiết cụ thể nhất để sử dụng đồng hồ Gear Fit 2 vào cuộc sống.

Thông tin chính về Gear Fit 2 cài trên hệ điều hành Android

Gear Fit 2 là đồng hồ thông minh, hay còn nói cách khác đây chính là vòng tay thể thao thứ hai do SamSung phát triển, như các bạn được biết chiếc vòng tay thể thao được ra mắt vào năm 2014 với nhiều tính năng chưa được hiện đại hóa.

Giờ đây, phiên bản đồng hồ thông minh Gear Fit thứ 2 do SamSung sản xuất sẽ làm hài lòng khách hàng sử dụng hơn bao giờ hết. Gear Fit 2 được thiết kế với mục đích là hỗ trợ những người thường xuyên vận động, luyện tập thể thao theo dõi đầy đủ các thông số về sức khỏe.

Hướng dẫn sử dụng Gear Fit 2 cài trên điện thoại, máy tính bảng Android + Hình 2

Sử dụng Gear Fit 2, các bạn có thể sử dụng nó vào một số công việc cần thiết như đo lường, đo nhịp tim, tracking, tính khoảng cách di chuyển, đếm bước chân bạn di chuyển, đếm số tầng khi leo cầu thang bộ, v.v.

Hiện tại, Samsung Gear Fit 2 có ba màu chủ đạo đó là màu đen, xanh biển và màu hồng, được thiết kế theo phong cách tối giản từ màn hình hiển thị cho đến dây đeo.

Hướng dẫn sử dụng Gear Fit 2 cài trên điện thoại, máy tính bảng Android + Hình 3

Nếu xét nét về tổng thể thì thiết bị đeo tay thông minh Gear Fit 2 trông rất phù hợp với những người năng động, thường xuyên vận động thể thao, quan sát kỹ càng chúng ta thấy rõ mặt đồng hồ đến dây đeo đều được thiết kế liền mạch, mang đến cho người dùng không có cảm giác bị ngắt quãng, bên cạnh đó một vài chi tiết nhỏ như Mặt lưng của chiếc đồng hồ thông minh này có cảm biến nhịp tin và chấu sạc không dây, chốt khóa, dây đeo bằng cao su dày mang đến cho người dùng cảm giác thoải mái khi đeo trên tay, các phím điều hướng đều được thiết kế nổi,…

Hướng dẫn sử dụng Gear Fit 2 cài trên điện thoại, máy tính bảng Android + Hình 4

Samsung Gear Fit 2 có viên pin khủng 200 mAh hoạt động liên tục trong vòng 3 ngày, thiết bị hiện đại này còn có thể chống nước được, các bạn có thể mang theo nó xuống hồ bơi nữa.

Các bước sử dụng Gear Fit 2 cho điện thoại chạy Android

Bước thứ nhất: Trên điện thoại hoặc máy tính bảng Android, các bạn hãy đi tới cửa hàng CH-PLay hoặc PLAY STORE rồi gõ tên ứng dụng “Samsung Gear Fit 2 Plugin”“Samsung Gear” để tải cài đặt chúng về máy.

Hướng dẫn sử dụng Gear Fit 2 cài trên điện thoại, máy tính bảng Android + Hình 5

Bước thứ hai: Trên chiếc đồng hồ đeo tay thông minh Gear Fit 2, người dùng hãy Bật/Mở nguồn thiết bị này lên.

Hướng dẫn sử dụng Gear Fit 2 cài trên điện thoại, máy tính bảng Android + Hình 6

Bước thứ ba: Tại bước này, người dùng hãy chuyển sang điện thoại Android, sau khi tải và cài đặt xong các ứng dụng đã chỉ dẫn ở bước đầu tiên, các bạn hãy mở ứng dụng SamSung Gear lên rồi nhấn chọn “KẾT NỐI VỚI GEAR”.

Hướng dẫn sử dụng Gear Fit 2 cài trên điện thoại, máy tính bảng Android + Hình 7

Bước thứ tư: Điện thoại, máy tính bảng Android của bạn sẽ tự động mở Bluetooth rồi dò tìm Samsung Gear Fit 2 và Yêu cầu ghép nối Bluetooth, các bạn hãy nhấn chọn “Ghép nối”.

Hướng dẫn sử dụng Gear Fit 2 cài trên điện thoại, máy tính bảng Android + Hình 8

Bước thứ năm: Thiết bị cài đặt hệ điều hành Android sẽ yêu cầu người dùng tải và cài đặt thêm file “Samsung Accesory Service”, các bạn hãy tiến hành tải và cài đặt tệp tin này nhé.

Hướng dẫn sử dụng Gear Fit 2 cài trên điện thoại, máy tính bảng Android + Hình 9

Bước thứ sáu: Các bạn sẽ được di chuyển đến Vị trí thiết lập, mọi người hãy đọc kỹ càng các điều khoản có trên đó rồi đánh dấu tick để đồng ý với các điều khoản, đồng thời tiếp tục kết nối với Gear Fit 2.

Hướng dẫn sử dụng Gear Fit 2 cài trên điện thoại, máy tính bảng Android + Hình 10

Bước thứ bảy: Một giao diện mới lại xuất hiện trên màn hình điện thoại Android yêu cầu người dùng đăng nhập vào tài khoản của SamSung. Thao tác này các bạn có thể đăng nhập hoặc bỏ qua bước đăng nhập (tùy theo sự lựa chọn của cá nhân người dùng, chúng tôi không bắt buộc).

Tuy nhiên, nếu các bạn đăng nhập thì có thể đồng bộ các hoạt động hoặc cập nhật các chức năng mới nhanh chóng và dễ dàng hơn.

Hướng dẫn sử dụng Gear Fit 2 cài trên điện thoại, máy tính bảng Android + Hình 11

Bước thứ tám: Lựa chọn đăng nhập, bạn đã có tài khoản Samsung Account thì có thể nhập các thông tin ID, Mật khẩu có sẵn vào những chỗ yêu cầu luôn, ngược lại những bạn nào chưa có tài khoản Samsung, nếu muốn tạo một tài khoản mới thì hãy nhấn chọn “TẠO TÀI KHOẢN”.

Hướng dẫn sử dụng Gear Fit 2 cài trên điện thoại, máy tính bảng Android + Hình 12

Bước thứ chín: Quá trình thiết lập Account SamSung xong, thiết bị Android của bạn sẽ đi đến mục quản lý đồng hồ GEAR FIT 2, ở đây người dùng có thể thay đổi các tính năng theo ý muốn, bạn có thể thay đổi bố cục các ứng dụng, thay đổi thông báo, cài đặt, nhật ký 24h hoặc là thay đổi mặt đồng hồ, v.v.

Ngoài ra, người dùng còn có thể tìm kiếm hoặc gửi nhạc đến Samsung Gear Fit 2.

Hướng dẫn sử dụng Gear Fit 2 cài trên điện thoại, máy tính bảng Android + Hình 13

Bước cuối cùng: Thực hiện xong tất cả các thiết lập ở bước trên, giờ đây chúng ta có thể sử dụng đồng hồ thông minh Samsung Gear Fit 2 rồi đó nha.

Hướng dẫn sử dụng Gear Fit 2 cài trên điện thoại, máy tính bảng Android + Hình 14

Và như vậy, chỉ với vài bước thao tác đơn giản và dễ dàng trên điện thoại, máy tính bảng chạy hệ điều hành Android là các bạn có thể sử dụng đồng hồ thông minh Samsung Gear Fit 2 vào công việc luyện tập, đồng bộ các hoạt động thể thao rồi nhé.

Cảm ơn các bạn đã tham khảo bài viết này, chúc các bạn thành công!