Hướng dẫn xóa video, kênh đề xuất trên YouTube

Để cải thiện các đề xuất và xem thêm video phù hợp với sở thích của mình trên kênh video Youtube, các bạn có thể xóa nội dung đề xuất mà bạn không quan tâm khỏi Trang chủ. Bài viết hôm nay mình sẽ đề cấp đến vấn đề hướng dẫn bạn đọc các cách xóa kênh video đề xuất trên YouTube, YouTube Suggests.

Hướng dẫn xóa bỏ video, kênh đề xuất trên YouTube & Youtube Suggests + Hình 1

Quá trình thực hiện công việc kể trên không quá khó, mọi người có thể dành thời gian để tham khảo bài hướng dẫn của mình ở bên dưới đây để tiếp thu thêm nhiều kinh nghiệm hơn nhé.

Giới thiệu và Cách loại bỏ kênh video đề xuất trên YouTube

Sau đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn mọi người thực hiện từng bước chi tiết và cụ thể nhất để xóa kênh đề xuất trên trang mạng xã hội chia sẻ video YouTube hoặc Youtube Suggests.

Hướng dẫn xóa video, kênh đề xuất trên MXH YouTube & YouTube Suggests

Như các bạn đã biết, Youtube là một trong những ứng dụng, phần mềm hay còn được gọi là Mạng xã hội cho phép người dùng chia sẻ video và đăng tải các kênh theo ý muốn.

Bình quân một ngày, Google sẽ tiếp nhận hàng trăm, hàng nghìn lượt video được đăng tải lên Youtube với nhiều nội dung, chủ đề phong phú như: Làm đẹp, Nấu ăn, Ca nhạc, Xem Phim, Gam, Giải trí, Thông tin công nghệ, Chứng khoán, Thời sự, Bất động sản, v.v.

Hiện tại, phiên bản YouTube mới nhất được cải tiến và thay đổi nhiều tính năng mới mẻ, điển hình là chức năng cho phép người dùng youtube tải video về máy để xem lại khi họ không có thời gian xem trực tiếp.

Tuy có nhiều tính năng mới có ích cho người dùng, nhưng một số bạn thường xuyên phàn nàn khi gặp phải Kênh đề xuất/Video đề xuất. Vậy làm thế nào để loại bỏ được tính năng này trên YouTube & YouTube Suggest?

Tất cả sẽ được tiết lộ ngay bên dưới bài viết này, bạn đọc có thể tham khảo từng thông tin cụ thể trong bài hướng dẫn sau nhé.

Có 3 cách để bạn đọc xóa bỏ video, kênh đề xuất:

+ Cách 1: Sử dụng tiện ích SPOI OPTIONS để xóa

+ Cách 2: Xóa lịch sử tìm kiếm trên Youtube

+ Cách 3: Xóa bỏ phản hồi trên mạng chia sẻ video YouTube

1. Xóa bỏ video đề xuất bằng cách sử dụng tiện ích SPOI OPTIONS

Spoi Options là một ứng dụng có tính phí, với ứng dụng này người dùng có thể cài đặt, và tùy chỉnh một vài thông tin trên Youtube. Ngoài phiên bản có thu phí ra, mọi người còn có thể sử dụng phiên bản Spoi Options miễn phí nữa nhé.

Các bước xóa bỏ kênh video đề xuất:

Đầu tiên, người dùng hãy tải và cài đặt phần mềm Spoi Options trên trình duyệt Google Chrome tại đường dẫn này: https://chrome.google.com/webstore/detail/spoi-options/medeknkggnkeffoahbphecmjoakbpiab

Tiếp theo, sau khi tải và cài đặt xong tiện ích Spoi Options, các bạn sẽ được di chuyển đến trang mới, tại đây mọi người hãy cài đặt lại tiện ích.

Cuối cùng, ở khung bên trái mọi người hãy nhấn chọn phần LAYOUT rồi hãy nhấn dấu tick vào ô Hide Video Suggestions ở khung bên phải để xóa bỏ video, các kênh đề xuất trên MXH Youtube & Youtube Suggests.

Hướng dẫn xóa bỏ video, kênh đề xuất trên YouTube & Youtube Suggests + Hình 2

2. Xóa bỏ video đề xuất bằng cách Xóa lịch sử tìm kiếm trên YouTube

Bước thứ nhất: Mọi người hãy mở kênh Youtube lên, rồi hãy nhấn vào dấu Ba gạch nằm ngang -> Chọn mục Lịch sử.

Hướng dẫn xóa bỏ video, kênh đề xuất trên YouTube & Youtube Suggests + Hình 3

Bước thứ hai: Trong phần “Lịch sử xem”, các bạn sẽ nhìn thấy những kênh video mà bạn đã xem qua, để xóa bỏ toàn bộ video đó, hãy nhấn chọn mục “Xóa tất cả lịch sử xem”.

Hướng dẫn xóa bỏ video, kênh đề xuất trên YouTube & Youtube Suggests + Hình 4

Bước thứ ba: Ở bên dưới, sẽ xuất hiện một khung nhỏ hỏi bạn có chắc chắn muốn xóa bộ nhớ lịch sử xem trên máy tính hay không, các bạn hãy nhấn chọn “Xóa tất cả lịch sử xem” để tiếp tục bước tiếp theo.

Hướng dẫn xóa bỏ video, kênh đề xuất trên YouTube & Youtube Suggests + Hình 5

Bước cuối cùng: Thực hiện xong thao tác kể trên, mọi người hãy nhấn chọn mục “Tạm dừng lịch sử xem”.

Hướng dẫn xóa bỏ video, kênh đề xuất trên YouTube & Youtube Suggests + Hình 6

Để tìm kiếm một video, kênh nào đó, người dùng YouTube, YouTube Suggests hãy nhấn vào “Lịch sử tìm kiếm” để tìm các video khác nha.

3. Cách xóa kênh video đề xuất bằng cách xóa phản hồi trên Youtube

Bước thứ nhất: Trên trình duyệt web các bạn hãy truy cập vào địa chỉ quản lý tài khoản Google theo đường link chỉ dẫn này: https://goo.gl/AZpA4X

Tiếp đó, hãy đăng nhập vào tài khoản Google mà bạn sử dụng trên Youtube.

Hướng dẫn xóa bỏ video, kênh đề xuất trên YouTube & Youtube Suggests + Hình 7

Bước thứ hai: Tại đây, mọi người hãy nhấn vào dấu Ba chấm dọc ở phía bên phải trên cùng cửa sổ máy tính.

Hướng dẫn xóa bỏ video, kênh đề xuất trên YouTube & Youtube Suggests + Hình 8

Bước thứ ba: Nhấn chọn “Hoạt động Google khác”.

Hướng dẫn xóa bỏ video, kênh đề xuất trên YouTube & Youtube Suggests + Hình 9

Bước thứ tư: Bạn đọc hãy kéo chuột và di chuyển xuống phía dưới rồi tìm đến phần Phản hồi “không quan tâm” trên YouTube rồi hãy nhấn chọn nút “XÓA” như hình minh họa dưới đây:

Hướng dẫn xóa bỏ video, kênh đề xuất trên YouTube & Youtube Suggests + Hình 10

Bước cuối cùng: Tại bước này, một cửa sổ nhỏ xuất hiện,mọi người hãy nhấn chọn “XÓA” để hệ thống tự động xóa các kênh video đề xuất làm phiền bạn trên YouTube.

Hướng dẫn xóa bỏ video, kênh đề xuất trên YouTube & Youtube Suggests + Hình 11

Như vậy là bài viết trên đây chúng tôi đã chia sẻ tới mọi người các cách xóa video đề xuất trên YouTube và hướng dẫn bạn đọc thực hiện từng bước đơn giản và dễ dàng nhất để xóa kênh video đề xuất trên Mạng xã hội YouTube & YouTube Suggests rồi nhé.

Chúc các bạn thành công!