Các ứng dụng giúp bạn khôi phục lại file khi bị xóa nhầm

Nếu chẳng may trong quá trình làm việc, bạn lỡ tay xóa mất một tệp tin quan trọng nào đó hay cũng có thể là bạn đang làm việc trên máy tính để bàn, khi mất điện, toàn bộ dữ liệu mà bạn đang làm chưa kịp lưu lại sẽ trôi đi luôn, vậy là mất cả buổi để bạn thực hiện công việc, cuối cùng lại thành công cốc hết, bạn đã từng nhiều lần mong ước sẽ có một phần mềm miễn phí giúp bạn khôi phục lại dữ liệu tệp tin đó, vậy thì giờ đây mong ước của bạn sẽ trở thành hiện thực rồi nha.

Các ứng dụng giúp bạn khôi phục lại file khi bị xóa nhầm + Hình 1

Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn và giới thiệu cho các bạn đọc TOP 7 phần mềm miễn phí giúp các bạn khôi phục lại tập tin khi bạn lỡ tay xóa hoặc xóa nhầm, các bạn có thể dành thời gian để tham khảo bài giới thiệu của mình nha.

Giới thiệu và Những phần mềm khôi phục lại dữ liệu

Chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn đọc một số chương trình khôi phục lại tệp tin miễn phí đồng thời hướng dẫn mọi người lấy link tải để cài đặt cho máy tính mà bạn đang sử dụng.

TOP 7 Phần mềm khôi phục lại tài liệu khi xóa nhầm

Sau đây sẽ là 7 chương trình miễn phí có thể thiết lập, khôi phục lại FILE khi bạn lỡ ghi nhầm phân vùng hoặc là lỡ tay xóa mất những tài liệu quan trọng trên máy tính được nhiều người tin dùng nhất.

LƯU Ý: Tất cả các phần mềm không tính phí này đều tương thích hầu hết với các dòng máy chạy hệ điều hành Linux, MAC OS X and Windows nha.

1. Phần mềm Wise Data Recovery:

Đây là tiện ích giúp bạn khôi phục lại những tập tin bị xóa hoặc mất hiệu quả, các bạn có thể sử dụng phần mềm để phục hồi lại nhiều định dạng tập tin trên máy tính của mình.

Tiện ích này có giao diện được thiết kế trực quan nên người dùng có thể lấy lại toàn bộ tài liệu một cách nhanh chóng và dễ dàng khi bạn lỡ tay xóa nhầm, ngoài ra để có thể khôi phục lại tài liệu file, bạn thực hiện cách tìm kiếm, xác định định dạng đuôi hoặc xác định phân vùng như những video (đuôi .mp4, AVI,…), tệp tin hình ảnh (đuôi jpg, gif, png, …), hoặc file Âm nhạc (định dạng đuôi mp3, ogg, wav, v.v.)

Các ứng dụng giúp bạn khôi phục lại file khi bị xóa nhầm + Hình 2

Các bạn có thể tải và cài đặt công cụ Wise Data Recovery tại đây: http://www.wisecleaner.com/wisedatarecoveryfree.html

2. Ứng dụng Pandora Recovery

Pandora Recovery là chương trình giúp người dùng phục hồi lại các tài liệu đã xóa, công cụ này rất hữu ích, bạn có thể sử dụng Pandora Recovery để quét toàn bộ các thông tin có trên ổ đĩa cứng hoặc cũng có thể là tìm kiếm, liệt kê những file, thư mục bị xóa trên ổ đĩa của máy tính.

Ngoài ra, tiện ích này còn cho phép bạn xem trước những dữ liệu, tệp tin bị xóa nhầm từ đó bạn có thể lựa chọn những file mà bạn cảm thấy quan trọng để khôi phục lại.

Các ứng dụng giúp bạn khôi phục lại file khi bị xóa nhầm + Hình 3

Người dùng có thể tham khảo và tải cài đặt phần mềm Pandora Recovery cho máy tính của mình theo địa chỉ đường link này: http://www.pandorarecovery.com/download/

3. Chương trình Undelete MyFiles Pro:

Đây là tiện ích vô cùng tiện lợi, người dùng có thể sử dụng công cụ này để khôi phục lại toàn bộ dữ liệu nếu bạn cảm thấy quan trọng mà không cần phải trả phí nha.

Tiện ích này có giao diện người dùng được thiết kế trực quan, giúp các bạn dễ dàng sử dụng hơn, ngoài tình năng hồi phục lại những dữ liệu, tệp tin đã xóa, phần mềm UndeleteMyFiles Pro còn có thể khôi phục lại một số tập tin khác như: Video, hình ảnh, file nhạc, v.v.

Các ứng dụng giúp bạn khôi phục lại file khi bị xóa nhầm + Hình 4

Mọi người có thể tham khảo và tải cài đặt chương trình hữu ích này cho máy tính của mình tại đây: https://seriousbit.com/undeletemyfiles

4. Phần mềm Ultimate Boot CD:

Tiện ích này được ví như là một chiếc đĩa CD, chiếc đĩa này có chức năng khởi động lại một số phần mềm có trên máy tính của bạn hoặc cũng có thể là phục hồi và sao lưu lại tài liệu file có trên PC, Laptop của bạn nếu chẳng may máy tính của bạn gặp phải một số trường hợp bất ngờ.

Công cụ Ultimate Boot CD có giao diện chương trình được thiết kế với giao diện trực quan, nên các bạn có thể sử dụng dễ dàng tiện ích này trên máy tính của mình để tìm kiếm và khôi phục, sao lưu lại dữ liệu nếu bạn cần thiết nha.

Link tải ứng dụng Ultimate Boot CD cho máy tính: http://us3cdn.ausgamers.com/downloads/1422146442/ubcd532.iso

5. Ứng dụng PhotoRec:

Photo Rec là một tập tin chương trình phục hồi bằng cách ra lệnh rất chuyên nghiệp, sử dụng tiện ích tiện lợi này cho các bạn có thể khôi phục nhanh chóng nhiều loại tệp, bao gồm đa phương tiện, tài liệu, lưu trữ và nhiều hơn nữa từ một loạt các kho lưu trữ cứng (như: đĩa cứng, đĩa CD-ROM, USB, bộ nhớ thẻ vv.).

Các ứng dụng giúp bạn khôi phục lại file khi bị xóa nhầm + Hình 5

Các bạn có thể tải và cài đặt tiện ích này cho máy tính của bạn theo địa chỉ đường link này: http://www.cgsecurity.org/wiki/TestDisk_Download

6. Công cụ Recover My Files

Recover My Files là công cụ hỗ trợ người dùng phục hồi những dữ liệu bị mất hoặc bị xóa nhầm một cách hiệu quả nhất và nhanh chóng nhất, kể cả những tài liệu, tệp tin mà bạn đã xóa khỏi máy tính.

Hơn nữa, sử dụng tiện ích này bạn có thể khôi phục dữ liệu ở mọi định dạng: Tài liệu, hình ảnh, Video, Email, … và cả dữ liệu dạng nén.

Các ứng dụng giúp bạn khôi phục lại file khi bị xóa nhầm + Hình 6

Mọi người có thể tham khảo và tải cài đặt phần mềm tiện lợi này tại đây: http://www.recovermyfiles.com/data-recovery-software-download.php

7. Phần mềm Recuva:

Recuva là một trong những công cụ khôi phục dữ liệu chuyên nghiệp nhất được nhiều người biết đến nhất, bởi tiện ích này có giao diện đơn giản, thiết kế trực quan giúp người dùng sử dụng dễ dàng hơn.

Sử dụng công cụ này các bạn có thể khôi phục dữ liệu file trên ổ cứng ngoài, USB hay thẻ nhớ máy chụp ảnh một cách dễ dàng chỉ với vài thao tác nhấn chuột để thực hiện.

Tuy nhiên, khi xóa nhầm dữ liệu, các bạn cần ngưng sao chép dữ liệu trên thiết bị/ổ đĩa để đảm bảo việc khôi phục dữ liệu thành công.

Người dùng có thể tải và cài đặt Recuva về máy tính để sử dụng, bằng cách nhấn vào đây: https://www.piriform.com/recuva

Trên đây là 1 trong những 7 chương trình hỗ trợ người dùng phục hồi lại tài liệu file, các thông tin quan trọng trên máy tính khi các bạn ghi nhầm phân vùng, hoặc xóa nhầm tài liệu một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất mà bạn không cần phải trả tiền.

Cảm ơn các bạn đọc đã dành thời gian để tham khảo bài viết của mình, mình hy vọng với bài viết hữu ích này các bạn có thể lựa chọn cho mình một phần mềm ưng khôi phục tài liêu, tệp tin ý nhất.

Chúc các bạn thành công!