Khắc phục lỗi phần mềm BLUESTACKS hiển thị màn hình xanh

Hiện tại, có một số người phản ánh lại họ thường xuyên gặp phải lỗi phần mềm giả lập AndroidBluestacks hiển thị màn hình màu xanh trong quá trình chơi game. Việc này khiến nhiều người dùng cảm thấy khó chịu & bức bối, họ có cảm giác như mình bị mất không gian trò chơi, không nhìn rõ hình ảnh, không thể nhìn màn hình rõ ràng để điều khiển các nhân vật trong game,…

Hướng dẫn khắc phục lỗi phần mềm BLUESTACKS hiển thị màn hình xanh + Hình 1

Vậy thì, trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu và hướng dẫn các bạn đọc cách khắc phục lỗi màn hình xanh khi chơi game trên phần mềm giả lập Bluestacks. Mọi người có thể dành vài phút để tham khảo bài hướng dẫn của mình ở bên dưới đây nhé.

Giới thiệu và Cách sửa lỗi Bluestacks hiển thị màn hình xanh

Sau đây, mình sẽ hướng dẫn các bạn đọc thực hiện từng bước chi tiết và cụ thể nhất để khắc phục lỗi phần mềm giả lập trên máy tính Bluestacks thường xuyên hiển thị màn hình xanh.

Các bước sửa lỗi màn hình xanh khi chơi game trên tiện ích Bluestacks

Bạn hãy chắc chắn rằng bạn đang sử dụng phiên bản Bluestacks mới nhất, hãy tải Bluestacks phiên bản mới nhất về và cài đặt.

Bước thứ nhất: Bấm tổ hợp phím WIN + X hoặc là mở Start menu lên, tại thanh tìm kiếm trên windows các bạn hãy nhập từ khóa “Control Panel” hoặc CP (1) để mở Control Panel lên.

Hướng dẫn khắc phục lỗi phần mềm BLUESTACKS hiển thị màn hình xanh + Hình 2

Bước thứ hai: Tại giao diện chính của Control Panel các bạn hãy nhấn chọn mục “Uninstall a programs” như hình chỉ dẫn sau đây:

Hướng dẫn khắc phục lỗi phần mềm BLUESTACKS hiển thị màn hình xanh + Hình 3

Bước thứ ba: Bạn sẽ được di chuyển sang cửa sổ mới, tại bước này người dùng hãy nhấn vào mục “Programs and Features”.

Hướng dẫn khắc phục lỗi phần mềm BLUESTACKS hiển thị màn hình xanh + Hình 4

Tiếp theo, ở cửa sổ gỡ bỏ ứng dụng trên Windows mọi người hãy nhấn vào phần “Turn Windows featuress on or off” ở bên trái giao diện, như hình này:

Hướng dẫn khắc phục lỗi phần mềm BLUESTACKS hiển thị màn hình xanh + Hình 5

Bước thứ tư: Cửa sổ Windows Features hiển thị, tại đây chúng ta hãy tìm đến mục Hyper-V. Tính năng này hỗ trợ giả lập trên máy tính Windows, nhưng khi người dùng kích hoạt tính năng này thường xuyên gây ra lỗi màn hình xanh trên Bluestacks.

Để có thể vô hiệu hóa tính năng này trên máy tính chạy Windows của bạn, thì các bạn hãy tích chuột vào Hyper-V và nhấn OK nhé.

Hướng dẫn khắc phục lỗi phần mềm BLUESTACKS hiển thị màn hình xanh + Hình 6

Bước thứ năm: Mọi người sẽ phải mất một ít thời gian để hệ thống hoàn thành việc vô hiệu hóa chức năng Hyper-V trên máy tính, laptop Windows của bạn.

Hướng dẫn khắc phục lỗi phần mềm BLUESTACKS hiển thị màn hình xanh + Hình 7

Bước cuối cùng: Đợi đến khi giao diện máy tính Windows của bạn hiển thị thông báo “Windows completed the requested changes” như hình dưới đây thì có nghĩa là quá trình vô hiệu hóa chức năng Hyper-V đã được diễn ra hoàn tất rồi nhé.

Cuối cùng, mọi người hãy nhấn chọn nút “Restart now” để khởi động lại máy tính Windows.

Hướng dẫn khắc phục lỗi phần mềm BLUESTACKS hiển thị màn hình xanh + Hình 8

Bài viết trên đây là cách khắc phục lỗi màn hình xanh khi chơi game Android trên máy tính bằng phần mềm giả lập Bluestacks. Trường hợp người dùng thực hiện các thao tác chỉ dẫn trên nhưng vẫn không thể sửa được lỗi thì có thể thử cách Cập nhật, update driver đồ họa lên phiên bản mới nhất bằng phần mềm Driver Booster.

Phần mềm hữu ích này sẽ giúp người dùng thực hiện các công việc còn lại, Driver Booster sẽ tự động tìm và phát hiện ra các driver còn thiếu và tải cài đặt chúng vào máy tính của bạn.

Chúc các bạn thành công!