Cách kiểm tra xem bạn bè đã xem/đọc được Email do bạn gửi hay chưa?

Thông thường, khi bạn gửi thư điện tử Email đi, bạn luôn luôn băn khoăn và suy nghĩ xem mình đã gửi thư tới tận địa chỉ của người nhận hay chưa, và người đó đã đọc, xem thư của bạn hay chưa? Đây là một trong những nỗi trăn trở mà người gủi thư đi luôn luôn suy nghĩ và tự hỏi bản thân mình.

Cách kiểm tra xem bạn bè đã xem/đọc được Email do bạn gửi hay chưa? + Hình 1

Đừng lo, bài viết hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn cách xem, theo dõi Email gửi đi đã được mở hay chưa mở, các bạn có thể bỏ ra vài phút để tham khảo bài hướng dẫn của mình nha.

Giới thiệu và Cách xác định người nhận đã đọc or chưa đọc thư Email của bạn

Chúng tôi sẽ giúp đỡ các bạn theo dõi xem thư điện tử Google Email do bạn gửi tới bạn bè, đồng nghiệp và xác định xem họ đã mở thư ra để đọc hay chưa đọc thư.

Các bước thực hiện để biết người nhận đã mở Email của mình hay chưa?

Muốn biết được email gửi đi đã được mở chưa, mọi người có thể tham khảo và sử dụng 1 công cụ tiện lợi có tên là Hubspot Sales.

Phần mềm Hubspot Sales cho phép người dùng theo dõi hơn 250 email gửi đi miễn phí trước khi phải nâng cấp lên bản trả phí, tuy nhiên nhược điểm của tiện ích này đó là chỉ hỗ trợ trình duyệt web Google Chrome và chỉ sử dụng được trên một số dịch vụ email: Gmail, Microsoft (Outlool Mail/Hotmail).

Các bước sau để thực hiện và kiểm tra xem người nhận thư đã xem thư Email hay chưa:

Bước thứ nhất: Các bạn hãy nhấn vào đây địa chỉ này để cài đặt Add-on Hubspot Sales. https://chrome.google.com/webstore/detail/hubspot-sales/oiiaigjnkhngdbnoookogelabohpglmd/

Sau khi nhấn vào đường link chỉ dẫn đó các bạn hãy nhấn vào biểu tượng dấu cộng mục “+ ADD TO CHROME”, rồi nhấn chọn “Thêm tiện ích” để hệ thống xác nhận cài đặt add-on.

Cách kiểm tra xem bạn bè đã xem/đọc được Email do bạn gửi hay chưa? + Hình 2

Bước thứ hai: Sau khi tải và cài đặt xong công cụ add on Hubspot Sales xong, các bạn sẽ được hệ thống di chuyển đến trang đăng ký tài khoản để sử dụng phần mềm Hubspot Sales, mọi người hãy điền thông tin cần thiết để đăng ký rồi nhấn vào nút “Save and continue” như hình minh họa sau:

Cách kiểm tra xem bạn bè đã xem/đọc được Email do bạn gửi hay chưa? + Hình 3

Tuy nhiên, Email sử dụng để đăng ký tài khoản Hubspot Sales không cần thiết phải sử dụng email bạn muốn theo dõi thư gửi đi đâu nha.

Bước thứ ba: Sau khi thực hiện bước hai xong, bạn sẽ được hệ thống di chuyển đến một trang mới, hệ thống sẽ hỏi bạn “Có muốn bật Hubspot Sales không?”, để đồng ý bật tính năng này, người dùng hãy nhấn vào phần “ENABLE” như hình dưới đây:

Cách kiểm tra xem bạn bè đã xem/đọc được Email do bạn gửi hay chưa? + Hình 4

Bước thứ tư: Tại bước này các bạn hãy nhấn vào phần “Got It” để tiếp tục các bước tiếp theo.

Cách kiểm tra xem bạn bè đã xem/đọc được Email do bạn gửi hay chưa? + Hình 5

Bước cuối cùng: Bạn sẽ được đưa đến một cửa sổ mới, tại cửa sổ phần “Thư mới”, mỗi lần các bạn gửi email mới sẽ có thêm một tùy chọn đó là tính năng Hỗ trợ người dùng theo dõi thư gửi đi bằng phần mềm HubSpot Sales, tính năng này sẽ hiển thị ở góc dưới cùng bên phải khung soạn thư Email, chú ý là bạn phải đánh dấu Tick vào phần bên dưới mũi tên chỉ dẫn thì mới có thể biết được người nhận thư email của bạn đã xem thư hay chưa nhé.

Cách kiểm tra xem bạn bè đã xem/đọc được Email do bạn gửi hay chưa? + Hình 6

Ngoài ra, nếu bạn muốn theo dõi email gửi đi thì có thể truy cập vào địa chỉ này: https://static.naptructuyen.com/uploads/naptructuyen.com/naptructuyen.com_59f462d2c47d1.png rồi hãy đăng nhập vào tài khoản Hubspot Sales bạn lập ở trên.

Từ đó những thư đã được mở sẽ có thông báo “Opened” và những thư Chưa được mở sẽ có thông báo “Not opened”.

Cách kiểm tra xem bạn bè đã xem/đọc được Email do bạn gửi hay chưa? + Hình 7

Vậy là chỉ với vài thao tác đơn giản và dễ dàng thực hiện là các bạn có thể biết người nhận đã mở và đọc thư email của mình hay chưa đọc rồi nha.

Cảm ơn các bạn đã dành thời gian để tham khảo bài viết của mình, chúc các bạn thành công!