Mở khóa bằng vân tay trên Samsung Galaxy J7 Prime như thế nào?

Điện thoại thông minh ngày nay có rất nhiều cải tiến vượt bậc giúp người dùng di động bảo mật được nhiều thông tin cá nhân lưu trữ trên máy hơn, ngoài những cách bảo mật điện thoại thông qua các kiểu khóa màn hình như: Vẽ hình, nhập chữ, nhập số, trượt màn hình,…, còn có một kiểu khóa máy mới được đảm bảo an toàn hơn hết đó là Khóa mở màn hình điện thoại bằng vân tay.

Điện thoại Samsung Galaxy J7 Prime - Cách cài đặt mở khóa bằng vân tay + Hình 1

Chủ đề chính của bài viết này mình muốn chia sẽ tới bạn đọc cách cài đặt khóa/mở máy bằng vân tay cho điện thoại chạy hệ điều hành AndroidSamsung Galaxy J7 Prime. Các bạn đọc có thể bỏ ra vài phút để tham khảo bài viết bên dưới của mình nhé.

Giới thiệu và Hướng dẫn khóa/mở máy bằng vân tay

Sau đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn đọc thực hiện từng bước chi tiết cụ thể nhất để cài đặt tính năng khó màn hình bằng vân tay trên điện thoại Samsung Galaxy J7 Prime.

Các bước thực hiện để cài đặt mở khóa bằng vân tay trên Samsung Galaxy J7 Prime:

Bảo mật điện thoại di động của người dùng là một trong những vấn đề được quan tâm nhiều nhất hiện nay, với tính năng trang bị cảm biến vân tay trên điện thoại Samsung Galaxy J7 Prime các khách hàng sẽ còn còn phải bận tâm về những lo lắng thường xuyên xảy ra như Khóa máy bằng cách nhập số/nhập chữ/vẽ hình bị người khác đoán ra được.

Với điện thoại thông minh Samsung Galaxy J7 Prime và một số dòng máy di động khác có trang bị Cảm biến Vân tay, giờ đây mọi người sẽ không bị người khác bẻ khóa máy và xem trộm các thông tin cá nhân như: Tin nhắn, Hình ảnh, Video Clip, Số điện thoại lưu trên danh bạ, Âm thanh, Thông tin ghi chú, Gmail, v.v.

Quá trình cài đặt tính năng khóa máy điện thoại Samsung Galaxy J7 Prime bằng Cảm biến vân tay không quá khó, mọi người có thể tham khảo bài viết bên dưới đây nhé:

Bước thứ nhất: Trên điện thoại chạy hệ điều hành Android hoặc Samsung Galaxy J7 Prime hay là một số dòng máy thông minh có trang bị Cảm biến vân tay khác, người dùng hãy chọn mục “Cài đặt” – Settings.

Điện thoại Samsung Galaxy J7 Prime - Cách cài đặt mở khóa bằng vân tay + Hình 2

Bước thứ hai: Trên giao diện chính của mục Cài đặt, mọi người hãy nhấn chọn phần “Màn hình khóa và Bảo mật”.

Điện thoại Samsung Galaxy J7 Prime - Cách cài đặt mở khóa bằng vân tay + Hình 3

Bước thứ ba: Tại phần này, người dùng hãy chọn mục “Vân Tay”.

Điện thoại Samsung Galaxy J7 Prime - Cách cài đặt mở khóa bằng vân tay + Hình 4

Bước thứ tư: Trong mục Thiết lập bảo mật vân tay để lựa chọn Mật khẩu dự phòng, các bạn hãy nhấn chọn “Mẫu hình – Bảo mật trung bình”.

Điện thoại Samsung Galaxy J7 Prime - Cách cài đặt mở khóa bằng vân tay + Hình 5

Bước thứ năm: Ở bước này, các bạn hãy Đặt mẫu hình muốn làm mật khẩu dự phòng bằng cách Thiết lập kiểu vẽ -> Nhấn chọn Tiếp tục.

Điện thoại Samsung Galaxy J7 Prime - Cách cài đặt mở khóa bằng vân tay + Hình 6

Bước thứ sáu: Hệ thống lại hiển thị yêu cầu người dùng Samsung Galaxy J7 Prime vẽ lại Mẫu hình thêm một lần nữa -> Rồi nhấn chọn Xác nhận.

Điện thoại Samsung Galaxy J7 Prime - Cách cài đặt mở khóa bằng vân tay + Hình 7

Bước thứ bảy: Ở bước này, mọi người hãy sử dụng ngón tay mà mình muốn dùng để khóa màn hình điện thoại Samsung Galaxy J7 Prime bằng Cảm biến vân tay.

Nếu bạn sử dụng ngón cái (bàn tay phải) để làm bảo mật thì hãy đặt ngón tay cái lên phím HOME để điện thoại của bạn lấy vân tay cho đến khi màn hình hiển thị thông báo lấy vân tay thành công.

Điện thoại Samsung Galaxy J7 Prime - Cách cài đặt mở khóa bằng vân tay + Hình 8

Bước cuối cùng: Nhấn chọn nút “BẬT” để kích hoạt chức năng Bật khóa bằng vân tay.

Điện thoại Samsung Galaxy J7 Prime - Cách cài đặt mở khóa bằng vân tay + Hình 9

Một số kiểu khóa màn hình khác các bạn có thể tham khảo như: Khóa màn hình điện thoại bằng cách nhận diện khuôn mặt, đôi/tròng mắt, nụ cười, v.v.

Điện thoại Samsung Galaxy J7 Prime - Cách cài đặt mở khóa bằng vân tay + Hình 10

Như vậy là chỉ với vài bước đơn giản và dễ dàng thực hiện là các bạn có thể kích hoạt hoặc cài đặt thành công tính năng Mở khóa điện thoại Samsung Galaxy J7 Prime bằng Cảm biến vân tay rồi nhé. Hy vọng với bài viết này, các bạn sẽ biết cách thực hiện cài đặt khóa máy điện thoại thông minh bằng vân tay.

Chúc các bạn thành công!