Tắt lớp phủ màn hình của Samsung Galaxy J5 và J7 chạy Android 6

Theo như một số thông tin mà mình tìm hiểu thì các dòng máy chạy hệ điều hành Android 6.0 trở lên sẽ trang bị một chức năng hữu ích mới đó là Lớp phủ màn hình. Với tính năng tiện lợi này, người dùng điện thoại Android, hay Samsung Galaxy J5 và J7 Prime sẽ bảo mật được máy của mình tốt hơn khi có một ứng dụng nào đó muốn truy cập vào chức năng của máy.

Cách tắt lớp phủ màn hình trên điện thoại Samsung Galaxy J5, J7 nhanh gọn + Hình 1

Tuy nhiên, hiện nay có một số người dùng gặp phải phiền phức khi kích hoạt tính năng phủ màn hình trên Samsung Galaxy J5 & J7 Prime, bởi khi máy báo lỗi thì người dùng không truy cập được vào ứng dụng, cho nên bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn đọc cách tắt lớp phủ màn hình trên Galaxy J5/J7 Prime nhanh gọn để khắc phục lỗi phiền toái trên. Các bạn có thể tham khảo bài viết bên dưới đây nhé.

Giới thiệu và Cách tắt lớp phủ màn hình trên Galaxy J5/J7 Prime

Tiếp theo, mình sẽ hướng dẫn mọi người thực hiện từng bước chi tiết và cụ thể nhất để tắt lớp phủ màn hình trên điện thoại Samsung Galaxy J5, J7 Prime.

Các bước để tắt lớp phủ màn hình trên Samsung Galaxy J5, J7 Prime

Bước thứ nhất: Trên điện thoại Samsung Galaxy J5 và J7 Prime của bạn, khi máy thông báo lỗi thì người dùng không truy cập được vào ứng dụng thì người dùng cần phải vào mục “Cài đặt” của máy để thực hiện các thay đổi trong danh mục.

Cách tắt lớp phủ màn hình trên điện thoại Samsung Galaxy J5, J7 nhanh gọn + Hình 2

Bước thứ hai: Tại giao diện chính của mục Cài đặt, các bạn hãy tìm và chọn “Ứng dụng”.

Cách tắt lớp phủ màn hình trên điện thoại Samsung Galaxy J5, J7 nhanh gọn + Hình 3

Bước thứ ba: Ở bước này, mọi người hãy lựa chọn tiếp “Quản lý ứng dụng” để điều chỉnh tiếp.

Cách tắt lớp phủ màn hình trên điện thoại Samsung Galaxy J5, J7 nhanh gọn + Hình 4

Bước thứ tư: Trong quản lý ứng dụng, để kiểm tra các ứng dụng đang chạy và tạo nên lớp màn hình trên máy thì bạn hãy chọn vào phần “Nhiều hơn” nằm phía trên góc phải của máy.

Cách tắt lớp phủ màn hình trên điện thoại Samsung Galaxy J5, J7 nhanh gọn + Hình 5

Bước thứ năm: Thực hiện bước trên xong, một cửa sổ nhỏ sẽ hiển thị trên màn hình, tại đây, các bạn hãy chọn phần “Ứng dụng có thể xuất hiện trên cùng”.

Cách tắt lớp phủ màn hình trên điện thoại Samsung Galaxy J5, J7 nhanh gọn + Hình 6

Bước cuối cùng: Lúc này người dùng Samsung Galaxy J5 & J7 Prime hãy kiểm tra lại những danh mục ứng dụng xuất hiện trên các ứng dụng còn lại, rồi tắt các ứng dụng cho phép các phím pop – up trên các ứng dụng khác bằng việc trượt sang tắt bỏ, như vậy có thể tắt chế độ lớp phủ màn hình trên ứng dụng rồi đấy.

Cách tắt lớp phủ màn hình trên điện thoại Samsung Galaxy J5, J7 nhanh gọn + Hình 7

Bài viết trên đây mình đã hướng dẫn mọi người thực hiện từng bước đơn giản và dễ dàng nhất để Tắt lớp phủ màn hình cho điện thoại Samsung Galaxy J5, J7 Prime và một số dòng máy chạy hệ điều hành Android 6.0 trở lên các bạn có thể thực hiện tương tự như bài hướng dẫn nhé.

Cảm ơn bạn đã tham khảo bài viết này, hy vọng sẽ có ích cho các bạn khi cần thiết. Chúc các bạn thành công!