Cách chỉnh sửa ảnh online trước khi upload lên Facebook

Hiện tại ứng dụng Facebook đã có tính năng cho phép người dùng chỉnh sửa, cắt ảnh, vẽ văn bản, thêm hình,… trước khi đăng tải hình lên mạng xã hội Facebook, chủ đề của bài viết hôm nay mình sẽ hướng dẫn cho các bạn đọc một công cụ cho phép người dùng vẽ văn bản, kí tự lên hình ảnh và chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp mang tên “Doodle”.

Hướng dẫn vẽ văn bản lên hình ảnh trước khi tải hình lên Facebook + Hình 1

Các bạn có thể bỏ ra vài phút để tham khảo bài viết của mình để áp dụng cách chỉnh sửa hình ảnh bằng công cụ Doodle trước khi upload hình ảnh lên mạng xã hội Facebook nha.

Giới thiệu và Hướng dẫn chỉnh sửa hình ảnh trước khi upload lên Facebook

Sau đây, mình sẽ giới thiệu và hướng dẫn các bạn đọc cách tải anh sử dụng phần mềm chỉnh sửa ảnh Doodle để có tấm hình ưng ý nhất.

Doodle – Công cụ chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp:

Trước khi mọi người tải hình ảnh, đăng hình ảnh lên mạng xã hội Facebook, hẳn nhiên là các bạn muốn chỉnh sửa hình ảnh làm sao cho đẹp mắt, cho ưng ý nhất là một điều mà ai ai cũng mong muốn cả, bên dưới đây sẽ là các bước chèn kí tự, văn bản lên hình ảnh nhờ tiện ích Doodle:

Bước đầu tiên, các bạn hãy chọn một hình ảnh mà bạn cần tải lên dòng thời gian trên tài khoản Facebook của mình.

Bước thứ hai: Mọi người hãy nhấn chọn vào biểu tượng Chỉnh sửa hình ảnh – “Edit”

Hướng dẫn vẽ văn bản lên hình ảnh trước khi tải hình lên Facebook + Hình 2

Bước thứ ba: Sau khi các bạn nhấn vào Edit, ngoài các tiện ích chỉnh sửa sẵn có ra, các bạn có thể nhấn chọn vào biểu tượng chiếc bút chì “Doodle” ở phía dưới bên phải chiếc điện thoại của bạn, bạn có thể xem hình ảnh minh họa sau đây, mũi tên màu hồng chỉ dẫn nhé.

Hướng dẫn vẽ văn bản lên hình ảnh trước khi tải hình lên Facebook + Hình 3

Bước cuối cùng: Khi nhấn vào tính năng vẽ văn bản – Doodle lên hình ảnh xong, các bạn hãy chọn màu sắc để vẽ hình, khi vẽ hình xong, nếu bạn cảm thấy màu mà bạn vừa chọn để viết lên hình ảnh đẹp mắt và phù hợp với sở thích của mình thì bạn có thể nhấn chọn POST để đăng tải hình ảnh đó lên Facebook nha.

Hướng dẫn vẽ văn bản lên hình ảnh trước khi tải hình lên Facebook + Hình 4

Ngoài chức năng chỉnh sửa và cho phép người dùng vẽ văn bản lên các phô ảnh ra, phần mềm Doodle còn cho phép người dùng tùy chọn và chỉnh sửa độ phóng to or thu nhỏ nét vẽ trên hình ảnh nữa nha.

Thế là chỉ với vài bước thao tác đơn giản để thực hiện là các bạn có thể chỉnh sửa và chèn thành công văn bản mà các bạn muốn vẽ lên hình ảnh đó rồi nha. Cảm ơn mọi người đã dành thời gian để tham khảo và đọc bài hướng dẫn của mình.

Chúc các bạn thành công!